Mỗi người đều nên có 1 cơ hội để được tha thứ

tứ đại mỹ nhân Trung Quốc thời hiện đại 2015

Mỗi người đều nên có 1 cơ hội để được tha thứ

Truyện được dịch bởi Dương Dâm Dê

2-3
Gia Gia và bạn trai đã chia tay rồi, họ đã yêu nhau được 7 năm 9 tháng. Hôn lễ cũng định vào tháng 11 này….

Nguyên nhân không phải là họ đã chán nhau rồi, bạn trai của Gia Gia đã ngoại tình. Cô gái đó tôi cũng từng gặp qua 1 lần, là đồng nghiệp của anh ta, vốn dĩ không phải là sở thích của anh ta. Theo lời của anh ta nói thì trong 1 lúc hắn đã không giữ được mình.

Trước khi chia tay, tôi và Gia Gia đã nói chuyện rất lâu, khuyên cô ấy tha thứ. Rất nhiều năm gần đây, anh ta đã hi sinh vì cô rất nhiều: những ngày tuyết rơi, cô đi uống rượu say, anh cũng đến tận nơi cõng cô về ký túc. Vì cô mà anh đã chọn đến 1 thành phố xa lạ sinh sống, cũng vì cô mà hình như anh với cha mẹ đã có bất hòa, ngay cả việc thuê nhà cũng chọn gần nơi làm việc của cô, anh luôn đáp ứng mọi mong muốn của cô. Anh chàng như vậy, đáng để được 1 lần tha thứ.

Nhưng Gia Gia không chấp nhận, lý do của cô nói ra là”mỗi người đều có nguyên tắc và giới hạn riêng, anh đã chạm và giới hạn của tớ, tớ có thể nhẫn nhin 1 người không tiến thủ, nhàm chán, hay rượu bia…nhưng tớ không thể chấp nhận được việc lừa dối tớ. Việc này đối với tớ là không tôn trọng và xỉ nhục. Con gái không thể bỏ qua việc đó được, mình bỏ qua 1 lần, đàn ông sẽ nghĩ làm được lần 2″

Tôi không còn gì để nói, vì mỗi người đều có những nguyên tắc đặc biệt của bản thân, đều có giới hạn của bản thân. Tôi thừa nhận, bất luận đối với ai thì việc đó đều khó lòng chấp nhận nổi.

Sau khi chia tay, mỗi ngày Gia Gia đều khóc. Bạn trai cô đã thay đổi công việc, và cắt đứt mọi quan hệ với cô gái kia, nhưng vẫn không đổi được sự tha thứ của Gia Gia. Do đó anh ngập ngụa trong thuốc lá và rượu. Hai người rõ ràng vẫn còn rất yêu nhau!

Vì 1 lần phạm sai lầm, 2 bên đều phải chịu trách nhiệm với cái mình lựa chọn.

hướng dẫn làm hoa mẫu đơn

Con người đúng thật quá đáng thương, vì họ đang đánh cược với chính bản thân mình.

Cuộc sống vốn rất khắc nhiệt, nó luôn khiến chúng ta phải chọn lựa, chúng ta phải nhanh chóng đưa ra quyết định của mình. Vào thời khắc chọn lựa đó, tất cả những chọn lựa khác đều sẽ bị đóng lại, và không có cơ hội để chọn lại. VÌ cuộc sống của chúng ta luôn hướng về phía trước, có lúc trong lòng nghĩ “nếu lúc đó chọn cái kia thì sẽ ra sao?” nhưng sự thật thì đáp án đó chúng ta vĩnh viễn không bao giờ biết.

Người thông minh cũng có lúc ngớ ngẩn. Người hành động lý tính cũng có lúc hành động điên cuồng. Người trung thành, cũng có lúc ý chí yếu mềm. Người lương thiện cũng có lúc trái tim sinh tà ác. Chúng ta bị hoàn cảnh phụ thuộc, bị áp lực của tinh thần, bị cám dỗ của cuộc sống, và không ai có thể chắc chắn không có quyết định sai, không có quyết định ảnh hưởng đến những người thân yêu, hay những quyết định đưa bản thân đến thất bại.

Nhưng…một lần mắc lỗi, liệu có phải là để ta gạt bỏ tất cả những gì họ đã hi sinh?

Còn nhớ câu nói trong bộ phim “tiểu thời đại” 《小时代》: Mỗi người đều có những lúc điên rồ, bởi vì như thế, mỗi người dều nên có 1 cơ hội để được tha thứ.

Về cơ bản, vô tình hay cố ý, đều đã làm tổn thương qua người khác và cũng đã từng bị người khác làm tổn thương.

Bất luận là người thân, bạn bè hay tình nhân, Mỗi người đều nên có 1 cơ hội để được tha thứ.

 

One thought on “Mỗi người đều nên có 1 cơ hội để được tha thứ”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s